º°¨(¯`'•.¸Sesshoumaru FC¸.•'´¯)¨°º
Chào mừng bạn đến với Sesshoumaru Fan Club ^_^
Nếu đây là lần đầu bạn ghé thăm diễn đàn, hãy đăng ký để theo dõi và tham gia thảo luận cùng chúng tôi.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Dec 17, 2008 5:07 pm
Avatar
avatar
takemi_18Member
Nữ
Sagittarius
Tổng số bài gửi : 72
Birthday : 05/12/1994
Age : 24
Đến từ : Heaven
Job/hobbies : đọc truyện, xem film,nghe nhạc
Slogan của bạn : Slogan
Yên Nhật : 3659
Registration date : 16/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Thông tin về Clamp
Xem lý lịch thành viên

CLAMP là cái gì?
CLAMP là 1 nhóm gồm 4 người phụ nữ vẽ manga nổi tiếng đã viết và vẽ nên những bộ manga tuyệt đỉnh. Những manga của họ hầu hết đều được chuyển thành anime ngay sau khi phát hành. Nét vẽ chau chuốt tuyệt đẹp có thể thấy trong mỗi nhân vật của CLAMP, trong những bishounen và bishoujo nổi tiếng . Phong cách vẽ đa dạng. Họ có thể vẽ đủ mọi hình dáng, kích thước, góc độ khác nhau, từ lớn đến nhỏ, từ già đến trẻ. Ngoài ra, nội dung cốt truyệt phong phú và cách diễn đạt truyền cảm đầy triết lí đã gây ấn tượng biết bao fan yêu manga. Tất cả những tổ hợp đó đã tạo nên 1 CLAMP!!!

Lịch sử của CLAMP?
Khởi đầu :
Trước khi xuất hiện CLAMP, các thành viên đều là thành viên của những nhóm chuyên làm doujinshi gọi là Amarythia. Họ chuyên vẽ những truyện từ những bộ manga nổi tiếng thời đó.
Đây là những nhóm doujinshi mà họ đã từng ở :
• Z Project, Mokona Apapa, Mick Nekoi và Satsuki Igarashi đã xuất bản những doujinshi của Captain Tsubasa và Saint Seiya ;
• Boy's Club, Mokona Apapa từng ở đây và cũng xuất bản doujinshi của Captain Tsubasa và Saint Seiya ;
• Ken's Club Homme, Kazue Nakamori xuất bản doujinshi của Captain Tsubasa ;
• Ushiroyubi Sasaregumi, Nanase Ohkawa và Tamayo Akiyama xuất bản những câu chuyện doujinshi của Saint Seiya ;
• THK Studio, Leeza Sei xuất bản những câu chuyện doujinshi của Captain Tsubasa.
Khi đọc tựa các các manga, chúng ta thấy họ có 1 điểm chung là cùng làm doujinshi về các manga đó. Đó có thể cũng là lí do mà họ gặp nhau, nhưng chúng ta cũng có thể chú ý rằng những manga trên luôn nổi tiếng ở bất cứ thời nào.
12 cô gái và họ quyết định vào đầu năm 1987 tạo thành 1 nhóm chung để vẽ doujinshi. Những cô gái này là Mokona Apapa, Satsuki Igarashi, Mick Nekoi, Nanase Ohkawa, Tamayo Akiyama, Sei Nanao, Leeza Sei, Soushi Hisagi (trong Clamp Book 3 và 6, cô ấy tên Soushi Hishika, nhưng trong cuốn Clamp Book 9 và 12, cô lại tên Soushi Hisagi), Kazue Nakamori, Shinya Ohmi, Inoue Yuzuru và O-Kyon. Nhóm này lấy tên là CLAMP.

Bộ manga xuất bản đầu tiên của CLAMP có tên là Shinjuku Jun'ai Monogatari, vào tháng 7 năm 1987. Đây là 1 bộ doujinshi của « Maou Den ».

Tuy nhiên, họ không bỏ.những nhóm của chính họ. CLAMP lúc ấy chỉ là 1 nhóm chuyên vẽ doujinshi nhỏ, nghiệp dư và không nổi tiếng giữa muôn trùng những nhóm doujinshi khác, và trong nhiều doujinshi, các thành viên vẫn xuất bản riêng những bộ của mình. Chuyện này không thay đổi cho đến năm 1988. Câu chuyện này dựa trên sự xuất bản bộ doujinshi cuối cùng của nhóm CLAMP trước vào năm 1988 đó là Ken's Club Homme 2, xuất bản ngày 6 tháng 3 năm 1988.
Nhưng đến tháng 4 năm 1988, CLAMP đã chọn con đường mới : Nhóm 12 cô gái bây giờ là nhóm hoạt động chính thức và xuất bản hầu như 1 doujinshi mỗi tháng. Từ 1987 đến 1991, họ đã xuất bản được 22 doujinshi. Dù sao nửa chuyện này cũng không giữ những người khác gia nhập nhóm doujinshi khác hay không, nhưng càng lúc càng hiếm hơn.
Đây cũng là thời gian mà nhóm mất nhiều thành viên cùng 1 lúc. Sự thật là, sau 6 doujinshi trong 1 loạt series của CLAMP Book, Inoue Yuzuru không còn được đề cập đến. Nghĩa là cô đã chính thức rời khỏi CLAMP.
CLAMP doujinshi bao gồm những bộ truyện chế ra từ những bộ nổi tiếng khác, những câu truyện trong trò video game nữa, nhưng họ phát triển những câu truyện thêm về nhân vật gốc và thường được giới thiệu trong những bộ gốc đó. Ví dụ, gia đình Imoyama được CLAMP rất coi trọng, và được giới thiệu ở vị trí đặc biệt trong nhiều series của CLAMP cả doujinshi lẫn những manga chính thức của họ.

Chính thức hoạt động :
Vào mùa xuân năm 1989, trên tạp chí số 3 của South, RG Veda được phát hành. Việc xuất bản này đánh dấu sự ngừng hoạt động vẽ doujinshi của CLAMP nữa, đây cũng chính là thời điểm nơi CLAMP bắt đầu bước vào thế giới mangaka chuyên nghiệp.
Có lẽ bởi vì họ còn sung sức và đang ở phong độ cao nên trong năm ấy luôn họ ra thêm 1 bộ manga thứ 2 : 20 Mensou ni Onegai. Bộ manga này bắt đầu với 1 lời giới thiệu xuất bản cùng lúc với chương 1. Bộ này lúc ấy vẫn chưa được đặt tên vì vậy nó tốn 1 chút thời gian để sửa. Chương đầu tiên trong tạp chí Comic Genki, được đặt tên là 20 Mensou ni Omakase, tên thứ 2 là 20 Mensou ni Onegai, tên thứ 3 là Mensou ni Muchuu. Với 4 chapter, cuối cùng cái tựa cũng được quyết định.
Tất cả xảy ra nhanh chóng : Vẫn trong tháng 7 đó, họ phát hành những chương tiếp theo của RG Veda và bắt đầu Combination. Sau đó họ bắt đầu « Hagunshou Senki » vào tháng 8 ở Kid's và « Tenshi no Bodyguard » tháng 9.
Rất nhanh… rất nhiều series cùng 1 lúc? Họ không thành công chăng? Những manga đó không được đón nhận chăng? Dù sao đi nữa thì « Hagunshou Senki » bị ngưng sau vài chương đầu và ko được kết thúc. Tương tự, « Tenshi no Bodyguard » cũng chỉ có đúng 1 lần xuất bản.
Làm việc với nhiều series cùng 1 lúc cứ thế thành thói quen. Và sau này đó cũng là nét đặc trưng của CLAMP.
Đây không phải là nét đặc trưng duy nhất để nhận biết CLAMP. Từ lúc đầu, không những CLAMP không hề làm việc với 1 người biên tập (là những người thường ở bên cạnh các mangaka) nào, mà còn với nhiều nhà xuất bản khác nhau : Shinshokan với RG Veda, Fusion Product với Hagunshou Senki, Shinkidensha cho Derayd và Cluster, Kobunsha với Tenshi no Bodyguard, Miracle You và Shirahime-Shou, Kadokawa cho 20 Mensou ni Onegai và Hakuseisha cho Koi ha tenka no maawari mono, Oujosama ha tada mono deha nai và Shinshunkaden. Việc biên tập rất đa dạng, ngay cả khi sau này họ làm việc chính thức cho Kadokawa, NXB ấy cũng cho phép họ tự do xuất bản ở chỗ khác, đây là việc hiếm thấy trong nghề này. Thường là mangaka làm việc ở NXB nào thì chỉ có NXB ấy xuất bản manga của mangaka ấy.
Có nhiều thời gian trước khi họ làm việc với Koshada để xuất bản Magic Knight Rayearth.
1 khởi đầu bận rộn như những mangaka chuyên nghiệp, và các thành viên càng lúc càng giảm bớt đi. Từ tháng 11 năm 1988, họ chỉ còn 11 cho đến khi Shoten 3, phát hành tháng 3 năm1989. Trong Clamp Book cuốn 15, phát hành tháng 4 năm 1989, khi họ xuất bản lần đầu tiên như những mangaka chuyên nghiệp họ chỉ còn lại có 7 người : Mokona Apapa, Satsuki Igarashi, Mick Nekoi, Nanase Ohkawa, Tamayo Akiyama, Sei Nanao và Leeza Sei.
Cứ từ từ dần các thành viên khác cũng rời khỏi. Trong số 7 người trụ lại, Tamayo Akiyama, Sei Nanao, và Leeza Sei đã rời khỏi trong lúc RG Veda đang phát hành. Akiyama Tamayo 1 mình ra làm manga riêng của cô, Derayd, sau đó là Cluster. Leeza Sei xuất bản 1 doujinshi tên là « Pride » và tái bản những câu truyện cô đã xuất bản trong CLAMP Books.
Từ đó chỉ còn lại 4 thành viên chính như ngày nay.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
º°¨(¯`'•.¸Sesshoumaru FC¸.•'´¯)¨°º » Manga World » Thảo luận chung » News-